Hotline: 0913090256

Tin tức

Pháp triển khai tấm pin mặt trời trên 1.000 km đường

28/04/2016 | 434

Tấm pin quang điện mặt trời Wattway sẽ được sử dụng trong sáng kiến này. Đây là tấm pin được công bố bởi Colas Group hồi tháng 10.2015, và họ có kế hoạch triển khai những tấm pin năng lượng mặt trời trên 1.000 km đường trong vòng 5 năm. 

Bộ trưởng Bộ Sinh thái và Năng lượng Pháp, Ségolène Royal, vừa công bố rằng chính phủ có kế hoạch trang bị tấm pin quang điện mặt trời cho đoạn đường dài 1.000 km để cung cấp điện cho 5 triệu dân quốc gia này.

 

 

Những tấm pin quang điện mặt trời sẽ được phủ trên 1.000 km đường tại Pháp - Ảnh: Wattway


Tấm pin quang điện mặt trời Wattway sẽ được sử dụng trong sáng kiến này. Đây là tấm pin được công bố bởi Colas Group hồi tháng 10.2015, và họ có kế hoạch triển khai những tấm pin năng lượng mặt trời trên 1.000 km đường trong vòng 5 năm. Tấm pin này thu năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng màng silic đa tinh thể mỏng và có thể chịu được trọng lượng của xe tải nặng cũng như cung cấp đủ lực cản để ngăn xe trượt trên bề mặt của nó.

Colas Group đã thử nghiệm thành công ở quy mô nhỏ với mức độ chịu lực đến 1 triệu xe, tức 20 năm vận hành của mặt đường bình thường.

Theo bà Royal thì Bộ sẽ có kế hoạch tăng thuế đánh vào xăng để trả tiền cho những cải thiện về cơ sở hạ tầng giao thông vận tải của đất nước. Dự kiến mức thuế này sẽ mang lại cho chính phủ Pháp khoản tiền trị giá 200 đến 300 triệu EUR.

Cũng theo bà Royal, hồ sơ dự thầu cho sáng kiến của Bộ đã được ban hành và quá trình kiểm tra sẽ được tiến hành vào mùa xuân này. Các địa điểm triển khai cũng chưa được xác định, nhưng chi phí ước tính rơi vào khoảng 30 triệu EUR. Đây là một con số không phải là rẻ, nhưng lợi ích nó mang lại là rất có ý nghĩa cho việc chống biến đổi khí hậu toàn cầu.
 

Theo Thanh niên


Các bài viết khác

Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Ca-ri-bê chính thức hoạt động (29/4)

Khó khăn nguồn vốn cho các công trình điện (29/4)

Tái tạo được ánh sáng mặt trời: Cuộc cánh mạng thực sự (29/4)

Sẵn sàng kết nối lưới điện truyền tải giữa Việt Nam và Lào (29/4)

Nhiều khó khăn trong đầu tư xây dựng các dự án truyền tải điện (29/4)

Thiết lập tiêu chí cốt lõi để lựa chọn công nghệ điện hạt nhân (29/4)

Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam (29/4)